• Image

Cách chọn thực đơn cho đám cưới

 

Với tâm lý hiện nay, nhiều người đi dự đám  chỉ như "đi ăn cơm bụi giá cao", bởi các món tiệc không được cô dâu chú rể chú trọng, khiến khách mời cảm thấy không ngon miệng. Cho nên, để đám đích thực để lại ấn tượng tốt với mọi người, bạn nên tuyển lựa kỹ menu và sắp xếp đồ ăn hợp lý cũng như chú ý tới thái độ phục vụ của nhân viên phục vụ trong tiệc.Sau đây là cách chọn thức đơn cho đám  tốt nhất để các cặp vợ chồng có thể tham khảo

1. Chọn đồ ăn, nước uống

Đi ăn dù ở bất cứ nhà hàng nào, bạn đều được ăn những món gần như nhau, chẳng hạn như: súp cua, súp gà xé, gỏi các loại, giò lụa chiên, cá hấp, bò hầm, cơm chiên, mì xào hay lẩu… Đó gần như là các món quen thuộc, phổ biến trong thực đơn bây giờ, tùy theo khẩu vị hoặc ngân sách, thực đơn sẽ được gia giảm hoặc tăng thêm các nguyên liệu cao cấp như bào ngư, vi cá.

 

Thường ngày, bạn không nên chọn hơn 2 món thuộc cùng một kiểu, ví dụ không nên chọn 2 món rau xào, hay 2 món rán... Cô dâu chú rể và gia đình nên cố gắng chọn càng nhiều món ăn khác kiểu chế biến càng tốt. Như vậy thực đơn của bạn sẽ phong phú, không gây nhàm.

Về số lượng món ăn, đôi uyên ương nên chọn khoảng tối thiểu là 8 món chính, trừ món cơm, xôi và đồ tráng miệng. Bữa tiệc đầy đặn sẽ có từ 10 món ăn trở lên, thích hợp với bàn tiệc 6 người. Không nên chọn quá ít món, khiến khách mời cảm thấy thực đơn "nghèo nàn" và không hứng thú thưởng thức.

Ngoài ra khi chọn đồ uống, đôi uyên ương cũng nên lưu ý số lượng vừa đủ. Ở miền Bắc hiện nay hầu như đều chuẩn bị bia, rượu và nước ngọt, trong đó bia, rượu thường nhiều hơn, nên nhiều khách mời muốn nước khoáng hay thêm nước ngọt đều không được đáp ứng. Bạn nên nhắc nhở nhân viên đổi các đồ uống có cồn thành nước ngọt nếu khách có nhu cầu. Dù đây chỉ là chi tiết nhỏ nhưng cũng sẽ ghi dấu ấn tượng tốt với khách.

Chú ý:

+ Cô dâu chú rể nên tham khảo ý kiến bạn bè, người quen đã đặt tiệc tại nhà hàng, khách sạn đó để biết cách chọn món ngon, bỏ qua món dở.

+ Chọn đồ ăn theo tiêu chí "mùa nào thứ nấy", vừa dễ ăn, thông dụng với phần đông khách mời, vừa tiết kiệm được phí.

+ Đám mùa hè nên tránh những món nhiều chất béo hoặc các món quay, rán dễ bị khô.

+ Không nên chọn các món có vật liệu và cách chế biến tương đồng, thí dụ đã chọn bò thì thôi bê, hoặc đã chọn món rang rồi thì không chọn món rán.

+ Nhiều cặp đôi cho rằng, chọn món lạ, đắt tiền là miêu tả phong cách vượt trội, tuy nhiên đây là nghĩ suy chưa đúng đắn. Một số món đắt tiền, lạ và độc chưa chắn đã hợp khẩu vị của người Việt Nam. Trong khi đó những món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại ăn nhập hơn.

2. Chọn thời khắc phục vụ đồ ăn

 

Thời khắc này là rất quan trọng, bạn cần phải hợp nhất với nhà hàng đặt tiệc thời khắc nào mang đồ ăn ra, tránh tình trạng sớm quá để cho bữa tiệc kết thúc quá sớm và làm cho mọi người chú tâm ăn uống không chú ý đến buổi lễ diễn ra như thế nào. Mà cũng tránh mang ra muộn quá. Sẽ làm cho thượng khách đợi lâu và thấy khó chịu. Thời khắc hiệp nhất để cho thượng khách thưởng thức đó chính là sau khi nghi tiết chúc rượu chấm dứt.

3. Chất lượng đồ ăn

Món ăn trong tiệc dù phong phú tới đâu, nhưng nếu nguội lạnh hay mô tả sơ sài thì khách mời cũng sẽ cảm thấy không ngon miệng. Bởi vậy khi làm hiệp đồng, cô dâu chú rể cần yêu cầu nhà hàng đảm bảo các món ăn vừa được nấu chín và vẫn sốt dẻo khi chuyển tới từng bàn tiệc.

 thực tại việc đảm bảo chất lượng đồ ăn không phải là điều đơn giản mà phải nhờ tới kinh nghiệm đi ăn tiệc của chính cô dâu chú rể và gia đình. Bạn nên chọn những khách sạn có truyền thống tốt trong việc chế biến thức ăn cũng như giữ nóng các món ăn, để menu của bạn cũng hoàn hảo và làm hài lòng khách mời.

4. Thái độ phục vụ của viên chức trong tiệc

Điều này cũng góp phần không nhỏ để tạo nên một bữa tiệc hoàn hảo. Cô dâu và chú rể nên chọn nhân viên phục vụ đủ cho mỗi bàn tiệc, thái độ phục vụ chu đáo nồng hậu và đặc biệt cần phải có sự chuyên nghiệp và đối phó khôn khéo trong mọi trường hợp.

 

 Tags : cuoi hoi tron goi

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên