• Image

Tác hại của thuốc giảm cân đối với sức khỏe

Thuốc giảm cân được nhiều người xem như biện pháp giúp giảm cân ngay lập tức. Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này, bạn cần phải biết những tác hại đối với sức khỏe bởi thuốc giảm cân gây ra dưới đây:

1. Các loại thuốc giảm cân đều có chứa chất chiết xuất từ cây ma hoàng, có tác dụng tiêu hủy chất béo. Chất này thực sự chỉ giúp loại bỏ chất lỏng của cơ thể, chứ không phải hoàn toàn là chất béo. Bên cạnh đó, chất này còn có đặc tính kích thích mạnh mẽ đối với hệ thần kinh. Hậu quả là khi sử dụng thuốc giảm cân, miệng của bạn sẽ trở nên khô, dễ bị mất ngủ, táo bón và tăng huyết áp. Tình trạng này kéo dài có thể gây nên các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

2. Ngoài ra, khi sử dụng các loại thuốc giảm cân có thể làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn, tình trạng này lâu ngày sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, dẫn đến suy dinh dưỡng.

3. Có một vài loại thuốc giảm cân có thể gây trở ngại cho cơ thể trong việc hấp thu và tiêu hóa chất béo. Do vậy, khi sử dụng các loại thuốc này, chất béo thường được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi cơ thể. Hậu quả là cơ thể bạn sẽ bị thiếu chất béo, dẫn đến làm tổn hại gan.

4. Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để đạt được một thể hình lý tưởng là bạn nên thực hiện các phương pháp giảm cân an toàn như ăn kiêng, tập thể dục…

Thu Thảo

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên