• Image

Vô sinh ở nữ do bị Stress

Dấu hiệu báo hiệu trước của căn bệnh vô sinh ở nữ giới

Những năm gần đây, bệnh nhân có chức năng buồng trứng suy giảm đa phần là những phụ nữ tầm 30 tuổi, thậm chí có những phụ nữ mới chỉ 20 tuổi và còn chưa có quan hệ tình dục.

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu đặc trưng của các bệnh về suy giảm buồng trứng. Đối với các bạn nữ trẻ thì chức năng buồng trứng suy giảm còn có nghĩa là mất đi khả năng có con.

Vô sinh và áp lực tâm lí có quan hệ rất lớn với nhau

Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, áp lực nảy sinh ngày càng nhiều, nhiều người mắc vô sinh thường do thức đêm, áp lực tinh thần quá lớn, chế độ ăn uống không đảm bảo, thức đêm làm việc quá nhiều, tinh thần không ổn định dấn đến chức năng buồng trứng bị suy giảm mạnh.

Khi buồng trứng không còn tiết ra nội tiết tố bình thường và không rụng trứng , kinh nguyệt bắt đầu loạn, thậm chí vô kinh, như vậy nó gây ra vô sinh buồng trứng.

Các bạn nữ nên cần làm tốt các việc để phòng ngừa suy giảm chức năng buồng trứng, giảm bớt áp lực cho chính mình, khi đã xuất hiện các dấu hiệu kinh nguyệt khác thường, thậm chí kinh nguyệt không ra như bình thường mà cần phải có các nhân tố kích thích mới có kinh, thì cần nhanh chóng làm các xét nghiệm nội tiết tố, xem có khả năng chức năng buồng trứng và chức năng rụng trứng có bị suy giảm không.

Nếu như những triệu chứng trên việc không có con thì nhất định cần tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được kiểm tra toàn bộ.

Thu Thảo

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên