• Image

Ăn uống thiếu khoa học, dễ mắc bệnh tiểu đường

1. Ăn uống không khoa học

Do thói quen dậy muộn hoặc lười ăn sáng, họ bỏ qua bước quan trọng này và tập trung ăn nhiều vào bữa trưa và bữa tối. Điều này dẫn tới nguy cơ cao hơn bị bệnh béo phì và tiếp theo đó là tiểu đường vì mức insulin trong cơ thể sẽ bị rối loạn.

Nếu bạn tiếp tục thực hiện thói quen ăn uống “chẳng giống ai” như vậy trong thời gian dài thì cơ thể bạn sẽ bị rối loạn và không biết xử lý insulin như thế nào. Đây là một trong những nguyên nhân dễ dẫn tới những bệnh như bệnh tiểu đường, rối loạn tiêu hóa...

2. Thích đồ ngọt

Nếu bạn là người thích đồ ngọt, bạn cần biết về giới hạn sử dụng đường, sử dụng bao nhiêu là an toàn cho bạn. Bạn không nên dùng những món ăn dẫn đầu về hàm lượng đường vì nó sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường của bạn.

3. Thích đồ ăn nhanh

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ và chất béo làm tăng axít béo và triglycerid. Các axít béo dư thừa trong máu và triglycerid ức chế hoạt động của insulin, dẫn đến lượng insulin trong máu vẫn bình thường hoặc chỉ hơi tăng nhưng đường huyết của người bệnh lại trong tình trạng bị cao.

4. Uống nhiều rượu

Rượu làm tình trạng hạ đường máu ở bệnh nhân tiểu đường nặng hơn và khó hồi phục hơn . Loại calo cơ thể bạn tích trữ trong những cuộc chè chén là không tốt. Cơ thể ngay lập tức chuyển sang dự trữ chất béo và trong khi bạn cảm thấy tuyệt vời khi được thưởng thức những món ăn ngon cũng là lúc cơ thể bạn đang tiến gần tới bệnh tiểu đường.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên