• Image

Bệnh tiểu đường: Phòng ngừa bằng các loại quả mọng

Flavonoid chính là một trong những chất chống oxy hóa có hàm lượng khá cao được tìm thấy trong các loại quả mọng, rượu vang đỏ và sô cô la.

Nghiên cứu thực hiện với gần 2.000 người phụ nữ khỏe mạnh được đánh giá dựa trên cơ sở trả lời các câu hỏi về thực phẩm, ước tính hấp thụ lượng flavonoid hàng ngày, chế độ ăn uống, phân tích mẫu máu quy định về đường huyết, sự sưng viêm và sức đề kháng insulin.

Nghiên cứu từ ĐH East Anglia (UEA) và trường ĐH King London cũng cho thấy tác dụng bảo vệ chính từ hàm lượng cao của anthocyanin có trong dâu tây, quả lý chua đen, quả mâm xôi và quả việt quất. Nó liên kết với kháng insulin thấp hơn và kiểm soát đường huyết tốt hơn đồng thời giúp giảm viêm đối với các bệnh mãn tính.

Vì vậy, để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bạn nên thực hiện một lối sống lành mạnh có liên quan đến hoạt động thể chất thường xuyên cũng như có chế độ ăn uống phù hợp bao gồm ăn nhiều trái cây và rau quả. Đối với rượu vang đỏ và sô cô la thì bạn cũng nên hạn chế mức tiêu thụ, không nên ăn quá nhiều mặc dù trong thành phần của chúng chứa chất flavonoid bởi khả năng hấp thụ calo từ các thực phẩm này tương đối lớn.

Lê Vân

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên