• Image

Những thứ mẹ phải có ngay khi biết tin "dính" bầu

Có 6 thứ này hỗ trợ, mẹ sẽ vượt qua 3 tháng đầu thai kỳ một cách dễ dàng.

Cuộc sống bí ẩn của thai nhi 3 tháng đầu ít ai nói cho mẹ bầu biết

15 thực phẩm "phải có" cho mẹ bầu 3 tháng đầu

3 tháng đầu thai kỳ có thể được coi là giai đoạn khủng khiếp nhất khi mẹ phải chiến đấu với chứng buồn nôn, mệt mỏi, ốm nghén... Sự thay đổi kích thích tố trong cơ thể khiến bà bầu khó ngủ, liên tục đi vào nhà vệ sinh… Việc vượt qua 3 tháng đầu không phải đơn giản nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn khi mẹ có 6 thứ này hỗ trợ.

 

Những thứ mẹ phải có ngay khi biết tin "dính" bầu

3 tháng đầu thai kỳ có thể được coi là giai đoạn khủng khiếp nhất khi mẹ phải chiến đấu với chứng buồn nôn, mệt mỏi, ốm nghén... (ảnh minh họa) 

Kẹo bạc hà sẵn trong túi

Ốm nghén là triệu chứng phổ biến 3 tháng đầu và rất nhiều chị em đã chia sẻ họ cảm thấy bớt buồn nôn, nôn ói khi luôn ngậm kẹo bạc hà. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng bạc hà theo nhiều cách khác nhau như nhâm nhi kẹo hoặc uống trà bạc hà hay cho vào đồ ăn. Thậm chí, hương thơm của bạc hà còn có tác dụng làm dịu dạ dày của mẹ. Đây là cách trị ốm nghén an toàn cho bà bầu.

Luôn mang theo nước

Nước rất quan trọng trong suốt thai kỳ đặc biệt là 3 tháng đầu khi mẹ có nhiều nguy cơ bị mất nước do buồn nôn, nôn ói.

Bà bầu nên tập thói quen uống nước thường xuyên, mang theo nước bên cạnh và khi uống nên cho thêm một lát chanh tươi sẽ giúp mẹ có cảm giác ngon, dễ uống hơn.

Có một chiếc chăn đúng sở thích

Mệt mỏi, ốm nghén 3 tháng đầu có thể khiến mẹ bị kiệt sức và rõ ràng chị em không dễ ngủ nhưng có bên cạnh một chiếc chăn mềm, đúng sở thích của bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Nhiều bà mẹ cũng chia sẻ 3 tháng đầu họ bị nghén ngủ. Vì vậy hãy sắm cho mình một chiếc chăn phù hợp thời tiết sẽ giúp mẹ giảm bớt mệt mỏi, khó chịu.

 

Những thứ mẹ phải có ngay khi biết tin "dính" bầu

Một chiếc chăn mềm, đúng sở thích sẽ giúp mẹ ngủ ngon hơn. (ảnh minh họa)

Giấy mềm để sẵn trong nhà vệ sinh

Chi tiết nhỏ này có thể khiến nhiều mẹ bật cười nhưng lại rất cần thiết. Khi mới mang bầu, mẹ sẽ đi tiểu nhiều hơn vì sự thay đổi hormone trong thai kỳ. Vì vậy mẹ hãy nhớ luôn để giấy sẵn trong nhà vệ sinh và chọn loại giấy mềm, thoải mái nhất.

Vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp dành cho bà bầu là rất quan trọng đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Mẹ bầu uống đầy đủ vitamin sẽ giúp thai nhi nhận về những dưỡng chất cần thiết để hình thành và phát triển.

Mẹ nên uống vitamin tổng hợp trước khi mang bầu 3-6 tháng và trong suốt thai kỳ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được bổ sung loại vitamin phù hợp nhất.

Máy ảnh “xịn”

9 tháng mang bầu là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ và chắc chắn ai cũng muốn ghi lại những hình ảnh đẹp nhất. Có những bà mẹ còn thích thú ghi lại hình ảnh theo từng tuần, từng tháng mang thai và lập thành một album riêng.

Thời gian mang bầu rất ngắn ngủi trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, vậy hãy kiếm ngay cho mình một chiếc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đẹp các mẹ nhé. 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên