• Image

Lợi ích của ngô đối với sức khỏe

Giàu chất xơ

Ngô là một chất xơ không hòa tan - có hiệu quả cao trong việc chống lại các vấn đề về tiêu hóa như táo bón và trĩ. Tác dụng này có được nhờ khả năng hấp thụ nước, làm mềm phân và kích thích nhu động ruột.

Giàu axit folic

Axit folic trong ngô giúp ngăn chặn dị tật bẩm sinh ống thần kinh, ngăn bệnh tim. Các nghiên cứu đã chứng minh axit folic có thể ngăn ngừa sự tích tụ của axit amin homocysteine trong cơ thể.

Chống oxy hóa

Nghiên cứu gần đây cho thấy lợi ích chống oxy hóa của các loại ngô khác nhau đến từ sự kết hợp của các hợp chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients) trong ngô.

Kiểm soát đường huyết

Ăn ngô với số lượng vừa phải cho thấy có khả năng kiểm soát đường huyết tốt hơn với cả hai loại tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Với độ tuổi tiểu học hay tuổi teen đã được chẩn đoán mắc tiểu đường tuýp 1 thì bánh mì ngô nguyên hạt có khả năng được chấp nhận cao nhất trong tất cả loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt.

Vitamin B

Ngô giàu vitamin B và các thành phần, đặc biệt là thiamine và niacin. Thiamine cần thiết để duy trì sức khỏe thần kinh và chức năng nhận thức.

Vitamin E

Ngô chứa hàm lượng vitamin E cao, rất cần thiết cho sức khỏe tổng quát và cơ thể bạn. Nó cũng giúp ngăn ngừa và chống lại vô số bệnh tật.

Chất photpho

Tất cả giống ngô đều rất giàu phốt pho, thứ cần thiết để điều chỉnh tốc độ tăng trưởng bình thường của cơ thể, sức khỏe của xương và chức năng thận.

Magiê

Hạt ngô rất giàu magiê, cần thiết cho việc duy trì nhịp tim bình thường và tăng sự dẻo dai của xương.

Ngừa ung thư

Anthocyanin tìm thấy trong ngô tím cũng hoạt động như một chất ăn xác thối và khử các gốc tự do gây ung thư.

Ngăn ngừa thiếu máu

Vitamin B12 và axit folic có trong ngô có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu hụt các vitamin. Ngô cũng giàu sắt, một trong những khoáng chất thiết yếu để tạo tế bào hồng cầu mới. Quan trọng hơn, sự thiếu hụt chất sắt là một trong những nguyên nhân chính của bệnh thiếu máu.

Sức khỏe da và tóc

Ngô vàng là nguồn beta-carotene tuyệt vời, chất tạo ra vitamin A trong cơ thể và cần thiết để duy trì thị lực tốt và làn da đẹp. Vitamin A cũng có lợi cho sức khỏe của da và niêm mạc, cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên