• Image

Sau sinh ăn mộc nhĩ được không?

Sau sinh ăn mộc nhĩ được không? Đây là thắc mắc được nhiều bà mẹ quan tâm, hãy tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sau sinh ăn mộc nhĩ được không?

Sau sinh có được ăn mộc nhĩ không, ăn mộc nhĩ thế nào mới tốt là những câu hỏi mà nhiều sản phụ thắc mắc. Mộc nhĩ là một trong những loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên có trong thực đơn hàng ngày dành cho sản phụ sau sinh.

Sau sinh ăn mộc nhĩ được không?
Sau sinh phụ nữ ăn mộc nhĩ sẽ giúp an thần rất tốt

Mộc nhĩ giúp cho chị em sau sinh dưỡng tâm, nhuận phổi và kiện tì an thần. Tốt cho người bị buồn phiền, đắng miệng, bị khô họng, ăn kém và thiếu sức lực và giúp giải tỏa mệt mỏi.

Những trường hợp không nên ăn mộc nhĩ 

- Phụ nữ mang thai: Mộc nhĩ đen tuy có tác dụng bồi bổ tỳ nhưng đồng thời cũng có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, nên không có lợi cho quá trình sinh trưởng và ổn định của thai nhi, nên không nên ăn.

- Người tiêu hóa kém: Do mộc nhĩ có tính hàn, bổ âm nên người đi ngoài phân lỏng, người hay bị đầy bụng, người nhiễm hàn… không nên ăn mộc nhĩ để tránh trường hợp bệnh sẽ nặng thêm.

- Người có có địa dị ứng: Do mộc nhĩ cũng là một loại nấm nên khi sử dụng cũng phải thận trọng, tránh nguy cơ bị dị ứng, nhất là ở người có cơ địa dị ứng, trẻ nhỏ...

Cách chọn mộc nhĩ ngon nhất

Chọn mộc nhĩ nên chọn loại cánh to, dày thì ăn sẽ ngon và giòn. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì vì loại này chỉ cần ngâm vào nước ấm đã bị nhũn.

Không chọn mộc nhĩ có vết đen hay màu đỏ cam.

Khi mua, dùng tay nắm vài cái, sau khi bỏ tay ra, viền mộc nhĩ có tính đàn hồi nhanh chóng duỗi ra, có nghĩa là hàm lượng nước ít thì đấy là loại mộc nhĩ tốt.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên