• Image

Tưởng con dâu mới thế nào, ai ngờ chỉ là…

Vốn đã định cho con trai một cô gái con nhà giàu, có điều kiện, là con của người bạn học cùng, nhưng con trai tôi lại đem lòng yêu người khác.

Mẹ chồng nằm liệt dùng “chiêu độc” trị con dâu bất hiếu

Lý do khiến mẹ chồng “chạy mất dép” sau 1 tháng ở với con dâu

Choáng váng sau màn ra mắt "toàn máu me" của con dâu tương lai

Mẹ chồng hầm cháo tẩm bổ khiến con dâu mang bầu khóc nghẹn vì “sợ”

Tôi còn nhớ như in ngày tôi đuổi cô con dâu cũ ra khỏi nhà vì cái tội ‘không hợp mẹ chồng’. Đã biết bao nhiêu lần tôi khó chịu, soi mói, cau có với cô con dâu của mình cũng vì lý do ‘chúng nó lấy nhau không thông qua tôi’.

Vốn đã định cho con trai một cô gái con nhà giàu, có điều kiện, vốn là con của người bạn học cùng lâu năm không gặp, nhưng con trai tôi lại đem lòng yêu người khác. Mà người này lại chẳng có gì trong tay, gia đình thì nghèo khó, lại hơn con trai tôi hai tuổi. Điều đó càng khiến tôi cảm thấy khó chịu, bất bình. Nhưng vì chúng mang bầu trước, nên tôi cũng phải nuốt nước mắt làm ngơ, cho con trai mình lấy người con gái đó về làm vợ. Định bụng, tôi sẽ hành cho con dâu biết thế nào là lễ độ, là cố lấy người mà không được sự cho phép của bậc trên.

Những ngày làm dâu nhà tôi, con dâu chịu cùng cực khổ sở vì bị mẹ chồng hành. Tôi không bao giờ cho  phép con dâu đi đâu, làm gì riêng quá 1 tiếng. Cứ con ra ngoài với bạn bè là tôi lập tức gọi về. Một ngày đi làm, tôi liên tục gọi điện để quản thúc thời gian của con.

 

Tưởng con dâu mới thế nào, ai ngờ chỉ là…

Tôi đành hanh, nói xấu con dâu khắp nơi khắp chốn, nhất định không cho con được ngóc đầu lên, để dằn mặt con. (ảnh minh họa)

Tôi bắt con làm mọi việc trong nhà còn tôi ngồi chơi xơi nước. Cơm canh tôi cũng không bao giờ nấu dù con có đi làm về muộn. Sáng, tôi cũng không cho con được ngủ muộn, nhất định phải dậy thật sớm dọn dẹp nhà cửa. Tôi không cho bất cứ ai dậy muộn hơn mình chỉ trừ con trai tôi…

Tôi đành hanh, nói xấu con dâu khắp nơi khắp chốn, nhất định không cho con được ngóc đầu lên, để dằn mặt con. Có cháu rồi, tôi cũng không bao giờ chấp nhận cho con của mình được về quê ngoại ngày ở cữ. Tôi chưa một lần cười với con, và cái gì con làm, tôi cũng chê bai.

Đến lúc, tôi vùng lên là lúc tôi đuổi con dâu ra khỏi nhà vì dám cãi tôi một lần duy nhất, vì trong lòng tôi luôn muốn rước cô gái kia về làm dâu. Cô ấy cũng rất thành tâm muốn lấy con trai tôi và không nề hà chuyện nó đã có vợ con.

Và rồi, tôi cũng thành công khi con dâu tự nguyện bỏ đi và lấy được vợ mới cho con trai của mình.

Ngày đầu về làm dâu, con dâu mới tỏ vẻ rất ân cần, đưa mẹ đi chợ, đi mua sắm này nọ, rồi rất quan tâm tới sức khỏe của tôi. Nhưng, tôi nhận ra cái tính sống buông thả, mặc kệ mọi thứ, cái tính thích đi chơi, du lịch chẳng quan tâm việc nhà của con dâu. Tôi cảm thấy khó chịu vì tất cả những điều đó. Nói thì con dâu hắng giọng lên bảo ‘mẹ cứ để kệ chúng con, chúng con có cuộc sống riêng của mình, mẹ đừng can thiệp nhiều vào’. Câu nói của con dâu khiến tôi sốc nặng. Con dâu cũ chưa từng nói với tôi như vậy, còn nhất nhất nghe lời tôi, vậy mà tôi còn hay bắt nạt, không để cho con một ngày sống yên trong nhà mình.

 

Tưởng con dâu mới thế nào, ai ngờ chỉ là…

Và rồi, tôi cũng thành công khi con dâu tự nguyện bỏ đi và lấy được vợ mới cho con trai của mình. (Ảnh minh họa)

Dâu mới khiến tôi sốc hơn cả là về nhà được hơn 1 tháng đã nói đến chuyện ra ở riêng. Vì gia đình có điều kiện, vì bố mẹ mua cho căn hộ nên không thích sống chung với nhà chồng. Vậy mà trước khi , cô ấy hứa ở chung rồi sẽ chăm sóc, lo toan việc nhà chồng, phụng dưỡng tôi. Tất cả chỉ là giả tạo. Cô ta thích con trai của tôi nhưng không hề thích tôi, chỉ là nịnh nọt để phá vỡ cái gia đình này…

Giờ thì tôi trắng mắt ra, nhận ra, mình thật là người đàn bà ác độc vì đã ruồng bỏ con dâu cũ, đuổi con dâu cũ ra khỏi nhà để giờ phải sống cảnh xa con, xa cháu và không được can thiệp vào cuộc sống gia đình con… Thật bất hạnh cho người đàn bà như tôi, đúng là trả giá…

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên