• Image

Những triệu chứng đau ngực ảnh hưởng nguy kịch tới sức khỏe

Đau thắt ngực

Đau thắt ngực, thường xảy ra khi tim không nhận được đủ máu hoặc oxy.

Biện pháp xử lý: Đau thắt ngực ổn định thường biến mất trong vòng một vài phút nếu bạn ngừng các nỗ lực gắng sức trước đó, tuy nhiên, đây vẫn là một tình trạng nghiêm trọng đòi hỏi phải chăm sóc y tế.

Cơn đau đi kèm khó thở

Cơn đau đi kèm với các triệu chứng khó thở, ho hay thở dốc. Có thể do hen hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (đối với người hút thuốc).

Biện pháp xử lý: Nếu bạn có sẵn một ống hít, hãy sử dụng nó để làm dịu cơn hen. Nếu không, hãy đến gặp bác sĩ hoặc gọi cấp cứu nếu bạn không thể thở được.

Đau nhói ở ngực

Cảm giác đau nhói ở vùng ngực, và càng trở nên trầm trọng khi bạn ho hoặc hít thở sâu. Một vấn đề liên quan đến phổi như viêm phổi, một cục máu đông trong phổi, tràn khí màng phổi, viêm niêm mạc phổi hoặc viêm sụn lồng ngực.

Biện pháp xử lý: Hãy đến phòng khám ngay hoặc gọi cấp cứu nếu bạn không thể thở được, các bác sĩ sẽ có xét nghiệm kiểm tra và hướng điều trị kịp thời.

Đau rát vùng ngực

Đau rát ngực thường kèm theo các triệu chứng bệnh tiêu hóa khác như khó tiêu hay trào ngược axit. Có thể là bệnh tuyến tụy hoặc viêm túi mật.

Biện pháp xử lý: Đi khám bác sĩ để được đề nghị xét nghiệm chẩn đoán hoặc soi ruột và dạ dày.

Cơn đau kèm lo lắng không rõ lý do

Đau ngực kèm theo triệu chứng lo lắng, mạch tăng nhanh và khó thở. Có thể do tâm lý hoảng loạn.

Biện pháp xử lý: Hít thở sâu và cố gắng thư giãn. Triệu chứng hoảng loạn cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nghiêm trọng hơn như đau tim. Hãy theo dõi thường xuyên và đến phòng khám nếu có biểu hiện trầm trọng hơn.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên