• Image

Ăn nhiều sushi sẽ bị đau tim

Nhóm nghiên cứu giải thích, những loại cá thường được sử dụng để làm món sushi có chứa methyl thủy ngân (MeHg) - một chất độc hại có thể gây bệnh tim, các vấn đề với não bộ và sự phát triển của hệ thần kinh, cũng như làm giảm khả năng nhận thức của con người. Các chuyên gia nhấn mạnh thêm rằng, methyl thủy ngân có thể vô hiệu hóa những tác dụng tích cực của axit béo omega-3.

AXit béo omega-3 tồn tại nhiều trong cá giúp con người hạ mức cholesterol cũng như giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim, áp huyết cao, đột quỵ và đẻ non.

Các nhà khoa học đã tiến hành phỏng vấn hơn 1.200 người về việc tiêu thụ sushi cũng như các sản phẩm cá khác của họ..

Kết quả cho thấy, 92% mọi người ăn trung bình 5 bữa cá/tháng. 10% những người ăn nhiều cá nhiều nhất đã hấp thụ lượng methyl thủy ngân vượt mức khuyến cáo an toàn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Methyl thủy ngân có thể truyền từ phụ nữ mang thai sang gây hại cho đứa trẻ chưa sinh trong bụng họ. Bộ Y tế Anh khuyến nghị các bà mẹ tương lai không nên ăn những loại cá và hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Đặc biệt, các bà bầu không nên nếm các sản phẩm chế biến từ cá mập, cá marlin hoặc cá kiếm và nên hạn chế mức cá ngừ tiêu thụ xuống còn 2 lát hoặc 4 hộp cá ngừ cỡ vừa một tuần.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên