• Image

Đoán bệnh tùy vào vị trí mụn trên từng vùng cơ thể bạn (P2)

Vùng 8 - vùng chậu: Do yếu tố vệ sinh hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Mụn trứng cá ở vùng chậu có thể xuất hiện do lông mọc dưới da hoặc do bạn dọn dẹp "vùng kín". Vệ sinh cá nhân kém cũng có thể góp phần gây ra tình trạng này. Đáng lo ngại hơn là trường hợp mụn cóc đó là các triệu chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Phòng tránh: Giữ vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn…

Vùng 9&10 – 2 bên đùi: Do da nhạy cảm hoặc dị ứng

Mụn trứng cá trên đùi và chân trên thường thể hiện một phản ứng của da đối với sữa dưỡng thể, sữa tắm, bột giặt, nước xả vải… Nếu mụn mọc ở 2 bắp chân thì có thể là do dị ứng da sau khi waxing hoặc cạo ung chân.

Phòng tránh: Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, ung kem dưỡng ẩm và các sản phẩm vệ sinh không gây kích ứng da.

Vùng 11&12 – ung: Do hệ thần kinh và hệ thống tiêu hóa

Đây là một trong những khu vực cơ thể phổ biến xuất hiện mụn trứng cá và các lý do thường bao gồm dị ứng, mồ hôi quá nhiều, không tắm sau khi tập thể dục, ma sát từ thiết bị thể thao, mặc quần áo quá chật và không thoáng khí, dây quai ba lô, bị kích thích bởi vì các sản phẩm làm tóc hoặc chăm sóc cơ thể, phản ứng với bột giặt trên quần áo, nước xả vải… Nếu bạn không gặp phải nguyên nhân nào trong số các nguyên nhân trên thì nên xem lại chế độ ăn uống của bạn, rất có thể do bạn ăn nhiều thực phẩm chiên và có lượng calo cao hoặc do bạn không ngủ đủ giấc…

Phòng tránh: Giữ vệ sinh sạch sẽ, mặc quần áo thoáng khí, ăn uống lành mạnh…

Khu 13&14 – mông: Do kém vệ sinh hoặc do ăn uống thiếu dinh dưỡng

Thường có ba lý do để mụn trứng cá để hiển thị trên mông: do mặc đồ lót dơ bẩn, không thoáng khí hoặc quá chặt; da quá khô và chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng hoặc hệ tiêu hóa gặp trục trặc do uống quá nhiều đồ uống lạnh hoặc ăn nhiều thực phẩm nhiều gia vị. Vì vậy, nếu mụn không giảm sau khi bạn đã giữ ẩm da, mặc quần áo thoáng khí thì bạn nên xem lại thói quen ăn uống của mình.

Phòng tránh: Giữ ẩm cho da vùng này, mặc quần áo thoáng khí và ăn uống lành mạnh.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên