• Image

Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm nhờ tập luyện

Theo đó, nghiên cứu này bao gồm 40 nam giới ở độ tuổi từ 19 - 46 bị xuất tinh sớm kéo dài đã từng thử nhiều cách điều trị khác nhau như bôi kem, uống thuốc chống suy nhược, liệu pháp hành vi, tất cả đều không hiệu quả. Những người này được hướng dẫn cách luyện tập các cơ sàn chậu và thực hiện trong 12 tuần.

Theo các tác giả nghiên cứu từ ĐH Sapienza, Rome, Ý thì đây là một nghiên cứu nhỏ vì vậy những hiệu quả này cần được kiểm chứng trong thử nghiệm lớn hơn. Các bài tập cơ sàn chậu này thường được sử dụng để điều trị sự mất kiểm soát ở nam giới, đặc biệt sau khi họ được phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt. Những bài tập này trước đây đã được thử áp dụng ở những người bị xuất tinh sớm thoáng qua nhưng chưa được tiến hành ở những người bị tình trạng này kéo dài.

Theo phát ngôn viên của Hội Tiết niệu châu Âu, xuất tinh sớm là rối loạn xảy ra ở nhiều nam giới và đây là phương pháp điều trị đặc biệt được chào đón vì nó khuyến khích người bệnh tự chữa bệnh bằng nỗ lực của bản thân, điều đó còn mang lại lợi ích về mặt tâm lý, giúp họ tự tin hơn.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên