• Image

Xóa tan nỗi lo đau bụng ngày "đèn đỏ"

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Trước tiên bạn cần hiểu tại sao đến ngày ấy phụ nữ lại đau thế. Có 2 dạng đau bụng kinh khác nhau ở nguyên nhân hình thành. Đau bụng kinh nguyên phát là do sự tiết hormone prostaglandin có vai trò thúc đẩy co bóp tử cung. Thông thường dạng này hay gặp ở các bạn gái tuổi dậy thì và giảm nhẹ sau khi các bạn đã có gia đình và sinh em bé. Đau bụng kinh thứ phát có thể xuất hiện cơn đau bụng bất kỳ lúc nào, trước-sau hay trong kỳ kinh và thường gặp ở phụ nữ 30-40 tuổi. Nguyên nhân là do rối loạn cấu trúc tử cung như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung.

Chế độ ăn giúp giảm đau

Thật may mắn là chỉ cần ăn uống theo thực đơn dưới đây là bạn gái đã có thể giảm thiểu tối đa các triệu chứng đáng ghét này.

Thực đơn nên giàu omega-3

Omega-3 có nhiều trong cá hồi, cá ngừ và quả óc chó. Omega-3 là một chất kháng viêm tự nhiên nên an toàn, giảm nhẹ sự co bóp của cơ trơn tử cung trong ngày “đèn đỏ”.

Xóa tan nỗi lo đau bụng ngày "đèn đỏ"


Ngũ cốc và các loại hạt

Trong thời gian “đèn đỏ”, bạn gái thường bị mất đi một lượng máu khá lớn. Vì thế các bạn nên bổ sung magie và sắt thông qua các loại hạt và ngũ cốc. Chúng không chỉ có tác dụng bổ sung thêm các chất cần thiết cho cơ thể mà còn góp phần đẩy lùi đi những cơn đau trong thời gian này.

Đặc biệt, các loại hạt như hạt bí ngô, hướng dương và hạt vừng có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau cho phụ nữ. Các hạt này chứa một hàm lượng kẽm khá cao, vì thế rất hiệu quả trong việc làm giảm triệu chứng đau bụng trong những ngày kinh nguyệt.

Hạn chế tinh bột và chất béo có nhiều trong các món ăn vặt chế biến sẵn.

Ăn nhiều trái cây, rau màu xanh đậm

Xóa tan nỗi lo đau bụng ngày "đèn đỏ"


Các trái cây như bơ, dứa, chuối… có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và chất giảm đau như Bromelain, chất chống viêm, các vitamin có lợi cho cơ thể.

Vì thế ăn những loại quả này vừa giúp giảm đau ngày kinh nguyệt mà còn giúp chị em khỏe mạnh và có làn da tươi sáng.

Các loại rau có màu xanh thẫm như rau chân vịt, bông cải xanh… giàu sắt, kẽm và nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho bạn gái trong những ngày ấy.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên