• Image

Cô gái béo nhất thế giới không đi được buộc phải phẫu thuật

 Cô gái béo nhất thế giới Iman Ahmad Abdulati, người Ai Cập đã buộc phải phẫu thuật giảm cân nếu muốn giữ lại mạng sống của mình.

Theo đó, cô gái béo nhất thế giới Eman Ahmed Abd El Aty, 36 tuổi sẽ tới Mumbai, Ấn Độ vào tuần tới trên một chuyến bay đặc biệt để tiến hành phẫu thuật thắt dạ dày giảm béo. Dự kiến quá trình giảm cân của Iman có thể kéo dài tới 2 năm, nếu thành công, cô sẽ giảm được gần 400kg.


Cô gái béo nhất thế giới không đi được buộc phải phẫu thuật

  Eman Ahmed Abd El Aty buộc phải phẫu thuật giảm cân nếu muốn giữ lại mạng sống. Ảnh: BBC

Trước đó, Đại sứ quán Ấn Độ tại Cairo, Ai Cập từ chối đơn xin thị thực bởi vì cô không thể có mặt để lấy dấu vân tay.

Mặt khác, vì cân nặng quá lớn nên Iman Ahmad Abdulati phải đi máy bay riêng từ Ai Cập sang tới thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Để thực hiện giảm cân cho Iman, bước đầu, các bác sĩ sẽ phải chèn một quả bóng làm đầy dạ dày cho Iman. Sau đó, các bước tiếp theo mới được thực hiện trong vòng 1 năm tới.

Trước đó, gia đình Aty chia sẻ cô không thể đi lại suốt 25 năm qua vì thân hình quá khổ. Lúc mới sinh, cô đã nặng 5 kg và được chẩn đoán mắc chứng bệnh phù voi, 11 tuổi, cô ấy đã có cân nặng khổng lồ.

Bác sĩ Lakdawala, người phụ trách điều trị cho biết, tỷ lệ nguy hiểm của ca phẫu thuật là khá cao nhưng nếu không phẫu thuật giảm cân thì tính mạng của Iman còn nguy hiểm hơn nhiều.

"Bệnh nhân cần ở lại Mumbai 2-3 tháng sau khi phẫu thuật và thực hiện chế độ giảm cân. Sau đó, cô có thể về nhà nhưng mất khoảng 2-3 năm để giảm cân nặng xuống còn dưới 100 kg. Hy vọng tôi có thể giúp cô ấy", bác sĩ nhấn mạnh.

BBC, Dailymail

Linh Chi (Theo BBC, Dailymail)

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên