• Image

Những vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm nhất trong năm

Dưới đây là những câu hỏi về sức khỏe phổ biến nhất được tìm kiếm trong Google bắt đầu bằng cụm từ "có bình thường?", theo Medical Daily.
Những vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm nhất trong năm

Nói chuyện một mình có bình thường?

Mọi người nói chuyện với chính mình ở một mức độ nhất định và thường đó là cách tự mình giữ bình tĩnh trong tình huống căng thẳng. Ngôn ngữ nói là phiên bản suy nghĩ mở rộng của trẻ, theo Huffington Post.

Trẻ em bắt đầu cuộc sống bằng lời nói của chúng thông qua cách chơi với các từ. Và sẽ không hề lạ lùng gì về trò chơi này của trẻ bởi trẻ có thể tiếp tục nói chuyện một mình đến tuổi thiếu niên và tuổi trưởng thành khi chúng gặp những điều mới hoặc tìm thấy chính mình trong một tình huống khó khăn. Nói chuyện với chính mình nói chung là tiêu cực chỉ khi nó đi kèm với các triệu chứng khác của bệnh tâm thần hoặc có bình luận hoàn toàn tiêu cực về bản thân.

Tóc rụng có bình thường?


Những vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm nhất trong năm

Ảnh internet

Theo Mayo Clinic, trung bình tóc rụng từ 50-100 sợi một ngày, vì vậy tóc rụng trong khoảng số lượng này thì không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu tóc rụng đến mức hói đầu thì có thể do da đầu bị kích thích và có thể có một số bệnh tiềm ẩn. Nếu tóc rụng lổm chổm có thể liên quan với tình trạng tự miễn dịch, nhiễm trùng hoặc rối loạn da.

Đau vú có bình thường?

Ngực sẽ bị đau theo chu kỳ kinh nguyệt của bạn vì những thay đổi nội tiết tố, theo tạp chí Women’s Health. Bạn cũng có thể bị đau nếu tập thể dục quá sức ở phần cơ bên dưới ngực hoặc đang mặc áo ngực sai kích thước.

Tim đau có bình thường?


Những vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm nhất trong năm

Ảnh internet

Đau tim kèm ợ nóng là bình thường, khi a xít dạ dày tràn vào thực quản; nhưng thường xuyên ợ nóng là một dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày, hoặc có thể do ung thư dạ dày hoặc ung thư thực quản.

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, hầu hết các cơn đau tim khó chịu ở giữa ngực kéo dài hơn vài phút, hoặc lâu hơn và đau trở lại. Thắt ngực cũng có thể đi kèm với các cơn hen suyễn. Nếu cảm thấy cơn đau bất thường thì bạn cần kiểm tra sức khỏe.

Không ngủ mơ có bình thường?

Mơ là tình trạng phổ biến, nhưng một số cá nhân nhớ lại giấc mơ đó rất ít hoặc không có những giấc mơ trong nhiều năm qua, theo Psychology Today. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, nhớ lại giấc mơ không cần thiết cho sức khỏe tâm thần, thể chất.

Chuột rút khi mang thai có bình thường?

Theo trang web The Bump, giai đoạn sớm của quá trình mang thai, bạn có thể đau bụng dưới, bởi vì tất cả mọi thứ trong cơ thể dãn ra. Bạn chỉ nên lo lắng nếu cơn đau dữ dội hoặc có những dấu hiệu khác như chảy máu. Tuy nhiên, ngay cả chảy máu đôi khi cũng bình thường.

Cảm thấy nhịp tim của bạn có bình thường?

Nếu bạn cảm thấy tim đập thình thịch hoặc đánh trống ngực. Theo Thư viện Y học quốc gia Mỹ, nhận thức khó chịu của nhịp tim hoặc cảm giác tim ngừng đập là bình thường. Đánh trống ngực thường không nghiêm trọng và có thể liên quan đến căng thẳng hoặc lượng cà phê uống, nhưng nếu nhịp tim bất thường nó có thể liên quan van tim, mức độ kali thấp, bệnh tim hoặc các tình trạng bệnh khác.

Theo Thanhnien

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên