• Image

Quảng Nam tổ chức tiêm vắc-xin khống chế bệnh bạch hầu

Ngày 17-1, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp Viện Pa-xtơ Nha Trang cùng các đơn vị chức năng ở địa phương tổ chức tiêm vắc-xin bạch hầu cho 759 giáo viên, học sinh của Trường THPT huyện Tây Giang (Quảng Nam). Trước đó, vào ngày 10-1, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam nhận được tin năm học sinh Trường THPT huyện Tây Giang mắc bệnh và nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu với các triệu chứng: sốt, sưng hạch cổ, ăn uống khó và tám người có nguy cơ mắc do tiếp xúc gần. Đã có hai trường hợp chết vì bệnh bạch hầu. Đến nay, những người mắc bệnh và nghi ngờ mắc bệnh đã được ngành y tế tổ chức thu dung điều trị hiện sức khỏe đã ổn định.

Sở Y tế Quảng Nam cho biết: Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Sở Y tế đã báo cáo nhanh về Viện Pa-xtơ Nha Trang và yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm y tế huyện Tây Giang về triển khai phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly xử lý tại ổ dịch, tại hộ gia đình năm trường hợp nặng, bị chết và tại khu điều trị tại Trung tâm y tế Tây Giang, tại Trường THPT Tây Giang và Trường Dân tộc nội trú huyện Tây Giang.

Việt Nam không phải là nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao thứ hai thế giới

Ngày 17-1, PGS, TS Trần Thanh Hương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phòng, chống ung thư cho biết, đơn vị này đã tham khảo số liệu ghi nhận ung thư của cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế cho thấy, Việt Nam không phải là nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao thứ hai thế giới. Tỷ lệ mắc ung thư mới hằng năm của Việt Nam là 140 trường hợp/100 nghìn dân. Trong khi đó, tỷ lệ mắc ung thư ở thế giới cao gấp 1,3 lần so với Việt Nam. Trong 172 nước có khảo sát về ung thư thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư của Việt Nam xếp thứ 78, thuộc nhóm hai các nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư (từ thứ 51 đến thứ 100).


PV
 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên