• Image

8 loại thực phẩm nên ăn cả Tết để tăng cường đốt mỡ

Nếu không muốn thân hình "trước Tết một trời, sau Tết một vực" thì bạn nhớ cho cơ thể ăn những món này mỗi ngày nhé. Đừng chỉ ham xôi chè bánh mứt đấy!

1. Trái cây giàu vitamin C

Những loại quả như chanh, quýt, bưởi, cam, ổi, đu đủ, cà chua... rất giàu vitamin C và chất xơ, tốt cho việc đốt mỡ. Ngoài ra, vitamin C có nhiều trong những loại hoa quả này còn kích thích hoạt động của carnitine - một loại amino axit có nhiệm vụ làm tăng tốc độ đốt mỡ của cơ thể.

8 loại thực phẩm nên ăn cả Tết để tăng cường đốt mỡ

Ăn trái cây giàu vitamin C rất tốt cho cân nặng.

2. Thực phẩm giàu chất pectin

Đó là táo, lê có tác dụng ngăn cản tế bào thu nạp chất béo. Chất pectin cũng có tác dụng kích thích sự hấp thu nước từ thực phẩm, giúp loại mỡ ra khỏi cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong táo, lê cũng có tác dụng ngăn chặn hội chứng chuyển hóa - hội chứng sẽ làm mỡ tích tụ nhiều ở bụng khiến cơ thể có hình dạng... quả táo.

3. Thực phẩm giàu canxi

Canxi có nhiều trong các chế phẩm từ sữa... có tác dụng làm tăng tốc sự phân giải mỡ trong các tế bào mỡ, giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

4. Ớt

Trong ớt chứa nhiều chất capsaicin giúp tăng cường chuyển hóa. Ớt cũng là một loại thực phẩm sinh nhiệt nên sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo dư thừa. Tác động này có được chỉ 20 phút sau khi ăn một quả ớt hiểm chín muồi.

8 loại thực phẩm nên ăn cả Tết để tăng cường đốt mỡ

Ớt sinh nhiệt nên giúp cơ thể đốt cháy calo dư thừa.

5. Tỏi, gừng

Đây là 2 loại củ chứa những chất bay hơi làm rộng lòng mạch máu, giúp máu lưu thông thuận lợi, làm tăng nhiệt độ cơ thể, nhờ đó sẽ làm tăng tốc quá trình chuyển hóa, giúp cơ thể loại mỡ một cách nhanh chóng.

6. Trà

Trà xanh có chứa một số loại vitamin và chất caffeine làm tăng lượng tiết dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường khả năng phân giải mỡ thừa, giảm bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể của bạn, làm giảm sự thèm ăn, bạn sẽ ăn ít hơn và giảm cân nhanh hơn.

7. Dưa hấu

Đây là một thực phẩm thuộc món “hàng độc” của ngày Tết. Dưa hấu có nhiều vitamin B1, B6, vitamin C, lycopene... rất có tác dụng trong việc giảm mỡ. Hầu hết thành phần dưa hấu chỉ toàn nước, nên bạn không bao giờ sợ bị tăng cân khi ăn món này nhé.

8 loại thực phẩm nên ăn cả Tết để tăng cường đốt mỡ

Ăn dưa hấu chẳng những không tăng cân mà còn giảm mỡ.

8. Mật ong

Mật ong rất hữu hiệu trong việc chuyển hóa mỡ trong cơ thể. Bạn có thể uống 1 thìa mỗi sáng hoặc pha với nước cam, nước chanh.

Theo TTVH

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên