• Image

Công tác y tế phục vụ APEC 2017 đã sẵn sàng

Sở Y tế Khánh Hòa đã xây dựng phương án, kế hoạch, tổ chức triển khai đầy đủ các công tác y tế tại địa phương để sẵn sàng phục vụ Hội nghị các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ nhất (SOM1) diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 18-2 đến 3-3-2017.
Công tác y tế phục vụ APEC 2017 đã sẵn sàng

Ngày 16-02-2016, thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường, Phó Trưởng Tiểu ban An ninh- Y tế APEC 2017, đoàn công tác của Bộ Y tế gồm Lãnh đạo và đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Cục Y tế dự phòng, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Cục Quản lý môi trường Y tế và Sở Y tế Khánh Hòa đã có buổi làm việc rà soát, kiểm tra công tác Y tế phục vụ Hội nghị Quan chức cao cấp SOM1, APEC 2017 tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế, đại diện Sở Y tế Khánh Hòa báo cáo đã xây dựng phương án, kế hoạch, tổ chức triển khai đầy đủ các công tác y tế tại địa phương. Cụ thể, đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị SOM1; kiểm dịch y tế tại sân bay Quốc tế Cam Ranh. Đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị. Phân công các cán bộ thường trực kiểm tra, giám sát tại các khách sạn, điểm họp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đại biểu, khách mời.

Sở Y tế Khánh Hòa cũng đã bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với đối tượng tham dự Hội nghị SOM 1; Bố trí các Tổ Y tế, bệnh viện để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các đại biểu tham dự Hội nghị SOM 1 trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn.

Các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Khánh Hòa bố trí tổ y tế thường trực tại bệnh viện, dành 05-10 giường bệnh chất lượng cao để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân; tổ cấp cứu được bố trí 24/24 tại các khách sạn, địa điểm có đại biểu họp và lưu trú.

Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn các đối tượng cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm họa nếu có.

Ths. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã biểu dương công tác chuẩn bị của ngành Y tế Khánh Hòa, đồng thời yêu cầu Sở Y tế trong thời gian diễn ra Hội nghị cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác y tế phục vụ Hội nghị.

Hội nghị năm nay dự kiến có khoảng 2.500 đại biểu, khách mời, nhà báo… từ các quốc gia trên thế giới đến Khánh Hòa. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ góp phần vào thành công chung của Hội nghị.


THIÊN LAM
 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên