• Image

Trao tặng 134 danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân"

Tối nay, 27-2-2017, Bộ Y tế đã công bố và trao danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân" cho 134 thầy thuốc, trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" cho sáu cá nhân của Bộ Y tế tại Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.
Trao tặng 134 danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân"

Lễ kỷ niệm ngày 27-2-2017 và chương trình nghệ thuật "Y tế Việt Nam - đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh" vừa diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Chương trình vinh dự đón nhận sự có mặt của đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương cùng các vị khách quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: "Trong những năm gần đây, ngành y tế đã có nhiều nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, qua đó góp phần to lớn vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. Mạng lưới y tế, nhất là y tế cơ sở, ngày càng được củng cố và phát triển. Công tác y tế dự phòng được chú trọng, nhiều bệnh dịch mới, nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi, không để dịch bệnh lớn xảy ra. Các dịch vụ y tế ngày một đa dạng, chất lượng được nâng lên rõ rệt, nhiều cơ sở khám chữa bệnh được đầu tư xây dựng hiện đại và đồng bộ; kỹ thuật y học tiên tiến được chuyển giao xuống tuyến dưới, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, tạo điều kiện để nhân dân được thụ hưởng những thành tựu khoa học - kỹ thuật của nhân loại. Cùng với đó, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế có bước chuyển biến tích cực, củng cố thêm niềm tin của người dân đối với ngành y tế nước nhà".

Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực phấn đấu, những cống hiến thầm lặng nhưng hết sức to lớn và những kết quả đáng trân trọng của ngành y tế, của đội ngũ thầy thuốc trong những năm qua. Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng thân tình đến 134 thầy thuốc được vinh dự phong tặng danh hiệu cao quý “Thầy thuốc nhân dân”, 1.654 thầy thuốc được phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” và sáu cán bộ ngành y tế được trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”.

Trao tặng 134 danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân"

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định quyết tâm đổi mới ngành y tế.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã báo cáo những thành tựu nổi bật của ngành y tế trong năm qua: "Ngành y tế không ngừng được củng cố, mở rộng, phát triển và đổi mới toàn diện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận và tiếp nhận các dịch vụ y tế có chất lượng, chủ động phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh ngay tại cộng đồng. Năm qua, Việt Nam đã được bầu vào Hội đồng chấp hành của Tổ chức Y tế Thế giới tạo điều kiện để y tế Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới".

Bộ trưởng khẳng định, sắp tới đây, ngành y tế sẽ tập trung tăng cường cho y tế cơ sở bằng nhiều giải pháp, chính sách đổi mới như đổi mới phương thức hoạt động, đổi mới cơ chế tài chính cho y tế cơ sở, tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu, triển khai mô hình bác sĩ gia đình, xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phát triển mô hình quản lý hồ sơ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân gắn với mục tiêu bảo hiểm y tế. Để mỗi người dân đều có bác sỹ gia đình và có thể đến khám, chữa bệnh ở tại tuyến cơ sở nhằm phát hiện sớm bệnh tật để giảm chi phí điều trị, giảm tỷ lệ tai biến, tỷ lệ tử vong...

Trao tặng 134 danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân"

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 134 thầy thuốc.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ, ngành y tế đã và sẽ phải phấn đấu nỗ lực hết sức mình vượt qua khó khăn, thách thức tồn tại để chấn chỉnh y đức, tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh và thực hiện phương châm y tế dự phòng phải đi trước một bước. "Trước những thách thức và đòi hỏi của cuộc sống, bệnh tật ngày càng nhiều, xã hội cần sự tận tình, sự đồng chia sẻ nhiều hơn nữa của đội ngũ y bác sĩ để nâng cao vấn đề y đức và chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Cả ngành y tế quyết tâm đổi mới, xây dựng nền y học Việt Nam hiện đại, vì dân, theo nguyên tắc khoa học, dân tộc, đại chúng" - Bộ trưởng Y tế khẳng định.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân" cho 134 thầy thuốc, trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" cho sáu cá nhân của Bộ Y tế.


THIÊN LAM
 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên