• Image

Cấp cứu, điều trị bảy người ngộ độc methanol

Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đang cấp cứu, điều trị cho bảy người bệnh ngộ độc methanol, trong đó có người bị do súc miệng bằng cồn, một ca chủ ý uống rượu pha cồn công nghiệp và năm ca do uống rượu trôi nổi không rõ nguồn gốc. Các trường hợp này nhập viện trong tình trạng chuyển hóa toan nặng (trong máu nhiều a-xít), mờ mắt, giảm thị lực, hôn mê, tụt huyết áp, thậm chí có người ngừng tim tại tuyến y tế cơ sở. Hiện vẫn còn ba ca đang hôn mê, phải thở máy, lọc máu…

Các bác sĩ cảnh báo, sau vụ ngộ độc rượu methanol làm chín người ở tỉnh Lai Châu chết nhưng số ca cấp cứu người ngộ độc rượu methanol vẫn chưa giảm. Vì thế, các bác sĩ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc, chung tay ngăn chặn loại rượu độc gây nhiều di chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong cho người uống.

PV

Bị bỏng vì nổ bóng bay

Khoa Bỏng Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) vừa tiếp nhận điều trị cho người bệnh nữ D.T.M (34 tuổi) bị bỏng rộng vùng mặt, tay vì nổ bóng bay. Hiện tình trạng sốc bỏng đã ổn định nhưng người bệnh vẫn phải nằm điều trị.

Thời gian gần đây, tai nạn do nổ bóng bay khá nhiều, cho nên các bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên chơi với bóng bơm khí. Loại bóng này không chỉ có nguy cơ nổ khi gần lửa, mà việc cọ xát giữa những trái bóng trong một chùm bóng to, thay đổi môi trường đều có nguy cơ gây nổ. Đáng chú ý, tuy không gây bỏng sâu, nhưng khi nổ bóng lại gây bỏng rộng ở vùng mặt, tay, cổ... ảnh hưởng đến thẩm mỹ.


PV
 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên