• Image

Trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Oxford cho Bộ trưởng...

Sáng 10-3, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã được Đại học Oxford, Vương quốc Anh trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ II, thời hạn 5 năm (2016-2021).
Trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Oxford cho Bộ trưởng...

Chức danh Giáo sư thỉnh giảng được trao cho Bộ trưởng Y tế lần đầu vào tháng 7-2013, với nhiệm kỳ từ tháng 7-2013 đến tháng 7-2016 tại Đại học Oxford, Vương quốc Anh. Thầy thuốc Nhân dân, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là người Việt Nam đầu tiên được Đại học Oxford, Vương quốc Anh trao chức danh này.

Tại lễ trao danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ II, ngài Giles Lever, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam bày tỏ, việc trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ II cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của Bộ trưởng trong quá trình hợp tác nghiên cứu khoa học trên cương vị là Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh trong những năm trước đây. Bộ trưởng rất coi trọng việc mở rộng tăng cường hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ với Đại học Oxford và các trường đại học, các trung tâm y tế quốc tế khác trên thế giới.

Đại học Oxford là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá nhất thế giới. Nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Australia Tony Abott cùng nhiều nhà khoa học đoạt giải Noel từng học tập và trưởng thành từ mái trường này.


THIÊN LAM
 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên