• Image

Điện thoại di động "tác nhân" gây ù tai

Nghiên cứu công bố trên Tạp chí quốc tế Occupational & Environmental Medicine (OEM) cho thấy, sử dụng điện thoại di động sẽ có nguy cơ gây ù tai. Cảnh báo này đáng được lưu tâm bởi số lượng người “nghiện” điện thoại di động ngày gia tăng, kéo theo nhiều hệ lụy xấu.

Bị ù tai khi sử dụng… điện thoại di động thường xuyên

Các nhà nghiên cứu tại Viện Sức khỏe môi trường (Đại học Vienna, Austria) đã so sánh 100 bệnh nhân cần điều trị ù tai mãn tính với 100 người tham gia ngẫu nhiên không bị bệnh. Độ tuổi và giới tính của họ cũng tương tự nhau. Hai nhóm được theo dõi trong vòng 1 năm.

Những người suy giảm thính lực do tiếng ồn, tăng huyết áp hoặc mắc các bệnh liên quan đến tai, dùng thuốc ảnh hưởng đến thính lực đều được loại bỏ. Nhóm nghiên cứu được hỏi về loại điện thoại họ sử dụng, thời gian, tần số các cuộc gọi, bên tai thường nghe điện thoại và việc sử dụng các thiết bị rảnh tay.

Kết quả cho thấy, những người mắc ù tai nói chuyện qua điện thoại nhiều hơn 37% so với nhóm đối chứng trước khi bắt đầu mắc bệnh. Người sử dụng điện thoại di động với thời gian trung bình 10 phút mỗi ngày có nguy cơ bị ù tai cao hơn 71% so với người khác. Ngoài ra, người sử dụng điện thoại 4 năm hoặc nhiều hơn có khả năng mắc ù tai cao hơn 2 lần. Phần lớn họ bị ù tai ở một bên, với khoảng 40 bệnh nhân thấy khó chịu liên tục.

Điện thoại di động "tác nhân" gây ù tai

Sử dụng điện thoại có thể gây ù tai

Mặc dù chưa đủ cơ sở dữ liệu chứng minh điều này nhưng tần số vô tuyến cao phát ra từ điện thoại di động được cho là nguyên nhân gây ra các vấn đề về suy giảm thính lực. Các nhà nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân có thể do cơ quan thính giác trực tiếp hấp thụ một lượng lớn năng lượng vi sóng phát ra từ chiếc điện thoại di động.

Sản phẩm thiên nhiên – Giải pháp cải thiện ù tai được nhiều người Việt Nam tin dùng

Hiện nay, khoảng 10 – 15% dân số thế giới bị ù tai. Bên cạnh phương pháp dùng thuốc, hạn chế các chất kích thích hay tiếp xúc với môi trường nhiều tiếng ồn như: quán bar, buổi biểu diễn nhạc rock, đeo tai nghe khi nghe nhạc, điện thoại... thì để cải thiện ù tai nhiều người dân ở Việt Nam đang tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên.

Điện thoại di động "tác nhân" gây ù tai

Sử dụng sản phẩm thảo dược đang là xu hướng điều trị ù tai hiện nay

Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay, phối hợp cùng với nhiều dược liệu quý khác như: vảy ốc, câu kỷ tử, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa… Sản phẩm này đã được chứng minh có tác dụng tốt trong việc lưu thông máu đến tai trong, nuôi dưỡng các tế bào thần kinh thính giác, cải thiện thính lực, tăng cường sức nghe, giảm ù tai; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các biểu hiện của suy giảm thính lực (điếc tai, ù tai, nghe kém, nghễnh ngãng, điếc tai đột ngột…), đặc biệt là ở người thường xuyên sử dụng điện thoại, tiếp xúc với môi trường nhiều tiếng ồn và người cao tuổi. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên sản phẩm này không gây tác dụng phụ và phù hợp sử dụng với liệu trình dài ngày.

Sản phẩm chứa thành phần chính từ cây cối xay đã được nhiều người tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tốt. Điển hình như trường hợp của chị Hà Thị Vân ở Vĩnh Phúc. Chị Vân đã cải thiện ù tai, nghe kém chỉ sau một thời gian sử dụng sản phẩm này. Mời bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Có nhiều biện pháp để phòng ngừa, cải thiện ù tai, trong đó, hạn chế dùng điện thoại và sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay mỗi ngày là những gợi ý đơn giản, dễ thực hiện mà bạn nên áp dụng.


Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác

Kim Thính có thành phần chính là cao cối xay, kết hợp cùng cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai, nghe kém và suy giảm thính lực; phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.

Đối tượng sử dụng Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như điếc tai, ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

TẠI ĐÂY là ý kiến chuyên gia về công dụng của Kim Thính trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực.

Điện thoại di động "tác nhân" gây ù tai

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 08.3977.0707/ 04.3775.7066

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên