• Image

Ngăn chặn dịch bệnh trỗi dậy trong hè

Được biết, tính từ đầu năm đến nay, cả nước đã có hơn 4.500 trường hợp mắc sởi được xác định trong tổng số gần 21.000 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Đối tượng chủ yếu bị sởi tấn công là những trẻ dưới 10 tuổi, trong đó trẻ mắc sởi dưới 9 tháng tuổi chiếm 11%, đây là lứa tuổi chưa nằm trong chương trình tiêm vắc-xin sởi.

Cùng với tay chân miệng, sốt xuất huyết cũng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ trước khi bước vào đỉnh dịch trong mùa mưa. Cả nước đã ghi nhận hơn 9 nghìn ca mắc ở 41 tỉnh thành làm 5 người tử vong, bệnh tập trung ở miền Nam và miền Trung. Trẻ em là đối tượng chính bị các bệnh truyền nhiễm tấn công.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu các bệnh viện nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế về việc rà soát, củng cố các ban chỉ đạo chống dịch, tiểu ban điều trị.

Ngăn chặn dịch bệnh trỗi dậy trong hè

Bộ Trưởng Kim Tiến yêu cầu các bệnh viện tăng cường các biện pháp điều trị


Bên cạnh đó, các tỉnh khu vực phía Nam chưa có kinh nghiệm về điều trị dịch tay chân miệng phải khẩn trương tập huấn để tự điều trị ở địa phương, tránh dồn ứ về tuyến cuối gây quá tải. Đồng thời tập trung quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh, nơi nào thiếu thuốc, thiếu máy thở cần nhanh chóng đề xuất để kịp thời trang bị nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác điều trị cho người bệnh.

Vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, giữ gìn vệ sinh cho trẻ, thực hiện ăn chín, uống sôi… để hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ bản thân gia đình và cộng đồng.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên