• Image

Điều tra, xử lý, xác minh thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:

1. Tổ chức khám, cấp cứu và điều trị tích cực cho các công nhân, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

2. Tiến hành xác minh thông tin, điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc. Đình chỉ tạm thời hoạt động của bếp ăn tập thể của Công ty TNHH may mặc First Team Việt Nam, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định (nếu có).

3. Công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

4. Tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các khu công nghiệp; yêu cầu các doanh nghiệp tuyệt đối không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn không đủ điều kiện, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

5. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

VFA

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên